Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

Đừng để các dịp nghỉ lễ , Tết “tàn phá” sức khỏe

Căn nguyên của điều này là do việc sinh hoạt không hợp lý đã “tàn phá” sức khỏe của bạn. Vào dịp nghỉ lễ tết , sự thiếu điều độ trong đi lại , ăn uống , nó ngơi... Có khả năng khiến cho nhịp sinh học bị xáo trộn , gây ra bệnh tật. Các vấn đề về sức khỏe có khả năng chỉ là chứng cảm cúm , đau đầu , rối loạn tiêu hóa... , nhưng cũng có khả năng là các tai biến gian truân. Tết còn là thời khắc chúng ta dễ bị stress , dẫn đến suy bại tinh thần bạc nhược và thể chất , giảm sức miễn nhiễm. Ngoại giả , bệnh ỉa chảy và bị trúng độc thức ăn cũng hay xảy ra vào mùa lễ , tết. Những mẹo nhỏ giản đơn sau đây sẽ giúp bạn giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ để có khả năng tận hưởng cảm giác vui chơi thật trọn vẹn. 1. Không thức quá khuya trước nhất hãy Xếp đặt thời kì sinh hoạt hợp lý , đào lộn hột độ. Không nên thức quá khuya , nhất là đối với người cao áp huyết , bệnh tim mạch. Hàng ngày nên tranh thủ nghỉ trưa tối thiểu 30 phút. Buổi tối , cũng đừng vì vui mà thức quá khuya. 2. Rà soát chế độ ăn uống Bên cạnh đó , nên thường xuyên sử dụng nguồn thực phẩm nhiều nước , giàu chất xơ như các loại rau , củ , quả , ngũ cốc , bánh mì đen thay cho những loại thực phẩm có nhiều chất béo và bột đường. Những thực phẩm loại này không chỉ giúp ta đạt được cảm giác ăn dày và ăn no , mà còn giúp ta rà soát được phần năng lượng đưa vào. Ăn uống vừa phải , không quá no. Những loại thức ăn nhiều chất béo như thịt ba rọi , bánh tét nhân mỡ , dồi sấy nên giữ lại , và ăn kèm với thực phẩm lên men như dưa cải , kim chi nhằm tăng khả năng tiêu hóa nhờ sự hoạt động của các loại men vi sinh. Thực phẩm để quá 6 giờ đều phải hâm nóng lại. Tốt nhất là ăn ngay sau khi chế biến. Nên giữ lại việc thêm chất béo vào món ăn như: dùng cách hấp để chế biến món ăn thay cho việc xào hay chiên , nếu bắt phải chiên xào thì dùng dầu cây cỏ thay cho mỡ… 3. Sửa sang tỏi vào các món ăn Tỏi là một thứ gia vị rất việc quen thuộc trong các bữa ăn thường nhật , không những thế tỏi còn được xem như một loại thuốc kháng sinh , một thứ “vũ khí” giúp canh gác sức khỏe bạn một cách hiệu quả. Đó cũng là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên bạn nên Sửa sang thêm tỏi vào trong các bữa ăn thường nhật để phòng ngừa căn bệnh cảm cúm thông thường. Ngoại giả , tỏi còn có khả năng giúp giảm tạo ra quá nhiều khí trong bụng , trướng bụng ( một trong những rắc rối thường gặp trong những dịp nghỉ lễ , tết ) rất hiệu quả , đặc biệt nó còn có khả năng giúp bạn phòng ngừa chứng bệnh ỉa chảy. 4. Đừng uống quá nhiều Khi một tinh thần tốt với bằng hữu , không nên uống rượu quá say. Rượu làm tăng kích thích , chuyện trò hoạt bát , hưng phấn , một tinh thần tốt , nhưng khi uống quá nhiều , rượu lại ức chế thần kinh , khiến người uống không rà soát được lời nói , hành vi , hoá mất vui. Cũng không nên uống những loại thuốc làm "tăng đô" , bản chất những thuốc giải rượu còn làm cho quá trình chuyển hóa rượu nhanh hơn , chứ không phải làm không say. Để canh gác sức khỏe , lời khuyên cho bạn là trước khi tham dự tiệc tùng nên nhắm nháp một ít hạt dẻ , đậu phộng hay đồ ăn nhẹ... 5. Giữ lại thuốc lá Tiếp đến nên tránh tiếp xúc với môi trường lửa hương , hoàn toàn không hút thuốc trong khi bị mất tiếng. Khói thuốc là căn nguyên đứng đầu trong các căn nguyên làm cổ họng bị khô. Ngoại giả , cần uống nhiều nước để giúp cho cổ họng giữ ẩm nhiều hơn. Nên uống nước lạnh hoặc nước trái cây. Nước trà quá đậm và các loại rượu có khả năng làm cổ họng có cảm giác khô hơn. Dâu rượu ( Tổng hợp ) sè sẽ .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét